ซิตี้ สปา นวดโดยพริตตี้ นวดน้ำมัน นวดสปา นวดอโรมา นวดตัว  นวด นวดกะปู๋ ซิตี้ สปา นวดโดยพริตตี้ นวดน้ำมัน นวดสปา นวดอโรมา นวดตัว  นวด นวดกะปู๋ ซิตี้ สปา นวดโดยพริตตี้ นวดน้ำมัน นวดสปา นวดอโรมา นวดตัว  นวด นวดกะปู๋ ซิตี้ สปา นวดโดยพริตตี้ นวดน้ำมัน นวดสปา นวดอโรมา นวดตัว  นวด นวดกะปู๋


Cityspa ซิตี้สปา นวดผ่อนคลาย นวดด้วยพริตตี้สาวสวย นกป. ออน. นวดน้ำมัน นวดโดยสาวสวย บางใหญ่ซิตี้ ซอย 2 นวด b2b
24 มกราคม 2020, 02:53:26 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: ช็อกโกแลตชูครีม สูตร ขนมอบ 2 รสชาติ แป้งกรอบนุ่มทำไม่ยากอร่อยเต็มคำ  (อ่าน 95 ครั้ง)
siritidaphon
Newbie
*
กระทู้: 12


« เมื่อ: 15 มกราคม 2020, 12:14:14 »

ช็อกโกแลตชูครีม สูตร ขนมอบ 2 รสชาติ แป้งกรอบนุ่มทำไม่ยากอร่อยเต็มคำ

          ชูครีมแบบทั่วไปใครก็ ๆ ก็ทำกินกัน ลองเปลี่ยนมาทำเมนูช็อกโกแลตชูครีม เมนูเบเกอรี่เปลือกกรอบนุ่มรสช็อกโกแลต ใส่ไส้แน่น 2 รสชาติ แต่งด้วยไอซิ่ง อร่อยแบบนี้อ้วนก็ยอม


ส่วนผสม ไส้คัสตาร์ด

    ไข่แดง 2 ฟอง
    น้ำตาลทราย 50 กรัม
    แป้งอเนกประสงค์ 15 กรัม
    นม 20 กรัม
    กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
    นม 150 กรัม
     

ส่วนผสม แป้งช็อกโกแลตชูครีม

    น้ำ 60 กรัม
    นม 40 กรัม
    เนย 40 กรัม
    เกลือ 1 กรัม
    น้ำตาลทราย 1 กรัม
    แป้งอเนกประสงค์ 65 กรัม
    ผงโกโก้ 6 กรัม
    ไข่ไก่ (น้ำหนักไข่รวมเปลือก 60 กรัมต่อฟอง) 2 ฟอง
     

ส่วนผสม ครีมช็อกโกแลต

    วิปปิ้งครีม 150 กรัม
    น้ำตาลทราย 25 กรัม
    ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
     

วิธีทำไส้คัสตาร์ด

      - นำไข่แดงและน้ำตาลทรายมาตีให้เข้ากัน ใส่แป้งและนม 20 กรัมลงไป ผสมให้เข้ากัน

     ​​- นำนม 150 กรัม และกลิ่นวานิลลาไปต้มด้วยไฟกลาง รอให้นมร้อนจนมีควันลอยขึ้นมาเล็กน้อย ปิดไฟ
 
     ​​- นำนมมาเทใส่ส่วนผสมไข่ ระหว่างเทก็ตีไข่ไปด้วย จะทำให้ไข่ไม่สุก เทจนหมด

     - นำส่วนผสมเทใส่หม้อแล้วนำกลับไปต้มอีกรอบ โดยใช้ไฟอ่อน กวนส่วนผสมตลอดจนส่วนผสมข้นขึ้น และเดือด ปิดไฟยกลง

     ​​- นำไส้คัสตาร์ดเทใส่ในถ้วยแล้วใช้พลาสติกปิดไว้ นำไปแช่ในตู้เย็น รอให้ไส้คัสตาร์ดเย็น
 

วิธีทำแป้งช็อกโกแลตชูครีม

     - นำน้ำ นม เนย เกลือ และน้ำตาลทรายใส่หม้อต้ม ต้มให้เดือด ปิดไฟยกลง

     ​​- นำแป้งและโกโก้ที่ร่อนแล้วใส่ลงไป แล้วผสมให้เข้ากัน
 
     - นำแป้งกลับไปตั้งไฟต่อให้สุก โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน คนแป้งไปเรื่อยจนแป้งเริ่มสุก จะสังเกตจากที่แป้งเริ่มติดที่ก้นหม้อ ปิดไฟยกลงจากเตา

     - นำแป้งมาใส่ในชาม แล้วคนแป้งเพื่อให้แป้งเย็นตัวลง แล้วใส่ไข่ไปทีละน้อย ค่อย ๆ คนไข่กับแป้งให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วค่อยใส่ไข่เข้าไปใหม่ ทำแบบนี้เรื่อย ๆ จนไข่หมด และแป้งเนียน ไม่เหลวมาก แล้วนำแป้งมาใส่ถุงบีบ

     - นำแป้งมาบีบบนถาดที่รองกระดาษอบไว้

     - นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาที พอสุกแล้วนำออกมาวางให้เย็น ก่อนนำไปใส่ครีม
 
วิธีทำครีมช็อกโกแลต

     ​​- นำวิปปิ้งครีม น้ำตาลทราย และผงโกโก้มาใส่ในชามผสม แล้วตีให้ครีมให้ขึ้นเป็นยอดแข็ง นำครีมใส่ถุงบีบ


ช็อกโกแลตชูครีม สูตร ขนมอบ 2 รสชาติ แป้งกรอบนุ่มทำไม่ยากอร่อยเต็มคำ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.onearoon.com/
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Theme by Smf Mod & Sakuraba

City Spa หมู่บ้านบางใหญ่ซิตี้ ซอย2 ทางวนออก นนทบุรี เปิดบริการตั้งแต่ เวลา 11.00-24.00 น.

โทร 0611696469 LINE ID : @teeser89

ซิตี้ สปา นวดโดยพริตตี้ นวดน้ำมัน นวดสปา นวดอโรมา นวดตัว

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!