ซิตี้ สปา นวดโดยพริตตี้ นวดน้ำมัน นวดสปา นวดอโรมา นวดตัว  นวด นวดกะปู๋ ซิตี้ สปา นวดโดยพริตตี้ นวดน้ำมัน นวดสปา นวดอโรมา นวดตัว  นวด นวดกะปู๋ ซิตี้ สปา นวดโดยพริตตี้ นวดน้ำมัน นวดสปา นวดอโรมา นวดตัว  นวด นวดกะปู๋ ซิตี้ สปา นวดโดยพริตตี้ นวดน้ำมัน นวดสปา นวดอโรมา นวดตัว  นวด นวดกะปู๋


Cityspa ซิตี้สปา นวดผ่อนคลาย นวดด้วยพริตตี้สาวสวย นกป. ออน. นวดน้ำมัน นวดโดยสาวสวย บางใหญ่ซิตี้ ซอย 2 นวด b2b
28 กุมภาพันธ์ 2020, 05:32:30 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: วัสดุแผ่นซับเสียง Vs วัสดุกันเสียง ต่างกันอย่างไร  (อ่าน 189 ครั้ง)
siritidaphon
Newbie
*
กระทู้: 19


« เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2020, 19:22:31 »

วัสดุแผ่นซับเสียง Vs วัสดุกันเสียง ต่างกันอย่างไร

ถ้าอยากป้องกันเสียงจากภายนอกอาคาร เสียงรถ เสียงถนน เสียงก่อสร้าง ต้องทำอย่างไร? แล้วถ้าอยากลดเสียงสะท้อน เสียงก้องในห้องประชุมต้องจัดการแบบไหน การทำความเข้าใจเรื่องวัสดุกันเสียงและวัสดุซับเสียง มีส่วนสำคัญที่ทำให้เราสามารถจัดการควบคุมเสียงในชีวิตเราได้ดีมากยิ่งขึ้น

วัสดุดูดซับเสียง Vs วัสดุกันเสียง

คงไม่เป็นการดีแน่ๆ ถ้าเราจะต้องทำงานหรืออยู่อาศัยในห้องที่ถูกเสียงรบกวนตลอดเวลา เพราะเสียงรบกวนจะทำให้เราหงุดหงิด ไม่สบายใจ ซึ่งนอกจากจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานแล้ว ก็ยังส่งผลต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจเราในระยะยาวด้วย ดังนั้น การควบคุมเสียงในห้องต่างๆ ที่ใช้สำหรับทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน จึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

โดยสามารถทำได้ด้วยการใช้วัสดุกันเสียง และวัสดุดูดซับเสียง ทั้งนี้ เราจะไปทำความเข้าใจกันว่า ทั้ง 2 วัสดุนี้ มีหน้าที่แตกต่างกันอย่างไร เพื่อให้สามารถเลือกใช้และเสริมสร้างระบบควบคุมเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วัสดุกันเสียง หรือ Sound Isolation

คือ วัสดุที่มีคุณสมบัติในการ “กั้นเสียง” ไม่ให้ทะลุผ่านจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่ง หรือกั้นเพื่อไม่ให้เสียงรบกวนจากภายนอกเข้ามายังภายในห้องได้ รวมไปถึงการกั้นเสียงจากภายในไม่ให้ออกไปภายนอกด้วย ทั้งนี้ วัสดุกันเสียงส่วนใหญ่จะใช้กับผนัง เช่น ฉนวนกันเสียง ที่สามารถใช้ได้กับทั้งผนังแบบก่ออิฐ และผนังโครงเบา โดยการติดตั้งนั้น สามารถทำได้ด้วยการติดตั้งโครงคร่าวบนผนังเก่า ใส่ฉนวนกันเสียงลงไป และปิดด้วยแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ หรือสามารถติดบนฝ้าเพดานก็ได้

วัสดุดูดซับเสียง หรือ Sound Absorbtion

คือ วัสดุที่มีคุณสมบัติในการ “ลดเสียงก้อง” และ “ลดเสียงสะท้อน” ภายในห้องที่อาจรบกวนการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในห้องได้ อาทิ การทำงาน การประชุม การพูดคุย หรือว่าการดูหนังฟังเพลง ฯลฯ วัสดุดูดซับเสียงมีทั้งสำหรับผนัง ฝ้าเพดาน และแบบปูพื้น โดยผนังดูดซับเสียง จะเป็นแผ่นบุที่หุ้มด้วยผ้าชนิดพิเศษเคลือบสารไม่ลามไฟ หรือหุ้มด้วยผ้าใยแก้วพิเศษ ส่วนแผ่นฝ้าดูดซับเสียงนั้น โดยมากจะเป็นแผ่นฝ้ากลาสวูดหรือแผ่นฝ้ายิปซัม และสุดท้ายสำหรับพื้นดูดซับเสียง มักนิยมใช้เป็นพรมอัดชนิดลูกฟูกวัสดุแผ่นซับเสียง Vs วัสดุกันเสียง ต่างกันอย่างไร ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.ฉนวนกันเสียง.com/แผ่นซับเสียง/
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Theme by Smf Mod & Sakuraba

City Spa หมู่บ้านบางใหญ่ซิตี้ ซอย2 ทางวนออก นนทบุรี เปิดบริการตั้งแต่ เวลา 11.00-24.00 น.

โทร 0611696469 LINE ID : @teeser89

ซิตี้ สปา นวดโดยพริตตี้ นวดน้ำมัน นวดสปา นวดอโรมา นวดตัว

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!